LỊCH SỬ

Khởi đầu từ năm 1987, trên chiếc xe máy cũ kĩ, từ những chiếc bánh bao Thọ Phát đã rong ruổi trên khắp nẻo đường để phục vụ cho từng bữa ăn của người Việt. Theo thời gian, mọi thứ có thay đổi, nhưng chất lượng và hương vị của những chiếc bánh bao vẫn giữ được nguyên vẹn sự thơm ngon như ngày đầu. Chính điều này đã giúp Thọ Phát Food chinh phục hàng triệu con tim người Việt trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.

LỜI GIỚI THIỆU
35 năm
Hình thành & Phát triển

Với bề dày hơn 3 thập kỉ (1987 – nay) kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ngành thực phẩm, Thọ Phát tự hào là nhà sản xuất Bánh Bao tiên phong phủ rộng khắp Việt Nam.

Hiện nay Thọ Phát có một trụ sở và một nhà máy với hơn 1000 nhân viên, đang áp dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến với quy trình sản xuất khép kín, theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

1987

Lò Bánh Bao Ông Thọ ra đời trong căn nhà nhỏ, chuyên gia công bánh bao theo phương pháp thủ công, Thọ Phát mang quan niệm “ăn là ngon”, mỗi sản phẩm phải phù hợp với khẩu vị của người dùng. Cùng với đó, dinh dưỡng, sự tiện lợi và giá cả cũng là những tiêu chí được chúng tôi đặt lên hàng đầu.

Tập trung vào thị trường bỏ mối với số lượng khách hàng chỉ có 6 người. Đồng hành là 1 chiếc xe máy cũ kĩ chở bánh.

1995

Chiếc bánh bao nhân trứng muối đầu tiên được Thọ Phát giới thiệu đến người tiêu dùng. Bánh bao trứng muối mang hương vị đậm đà hoàn toàn mới ở thời điểm ấy đã tạo tiếng vang lớn cho Thọ Phát khiến số lượng khách trở nên đông hơn, khách hàng biết đến nhiều hơn.

Sớm nắm bắt được nhu cầu thị trường, việc nâng tầm quy mô, mở rộng kinh doanh tiệm bánh là vấn đề tất yếu lúc bấy giờ.

2000

Di dời lò bánh đến địa chỉ 78 Nguyễn Tri Phương, Q.5.

Bắt đầu tiếp cận người tiêu dùng lẻ và tiến hành chiến lược marketing bằng hình thức cho mượn tủ hấp bánh miễn phí.

 

2001

Cơ sở sản xuất Bánh Bao Thọ Phát được thành lập.

 

2002

Thọ Phát tiên phong đổi mới công nghệ sản xuất bánh bao từ bột khai sang bột nổi giúp cải tiến hương vị bánh bao thơm ngon hơn không còn mùi khai đặc trưng như các sản phẩm trước.

Bắt đầu chú trọng đầu tư hơn về máy móc, thiết bị và vệ sinh an toàn thực phẩm: bàn gỗ thay bằng bàn inox, máy trộn, lò hấp lớn hiện đại hơn.

Đời sống công nhân viên được chăm lo hơn với đồng phục chỉnh tề, khu nhà ở riêng biệt.

2008 - 2009

2005: Dòng Bánh Bao đông lạnh chính thức xuất hiện trên thị trường.

2008: Đánh dấu hơn 1000 điểm bán lẻ trên TP.HCM.

2009: Thay đổi nhận diện thương hiệu với logo mới.

2010

Khánh thành xưởng Phạm Thế Hiển, Q.8 với quy mô 600m2.

2011 - 2013

Thành lập công ty TNHH Một Thành Viên Chế Biến Thực Phẩm Thọ Phát.

Đa dạng hóa nhiều dòng sản phẩm đông lạnh. Hoàn thiện hệ thống phân phối từ Nam ra Bắc.

Sát nhập một số thương hiệu Bánh Bao khác.

2015

Khánh thành nhà xưởng Bình Chánh với quy mô 3.500m2.

Đón nhận Huy Hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao lần đầu tiên.

Đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho Cán bộ, Công Nhân viên, đội ngủ QA/QC chuyên nghiệp.

Tiếp tục đổi mới trang thiết bị trộn, định hình, hấp, đóng gói hiện đại, có kiểm soát thời gian, nhiệt độ, độ ẩm chi tiết,…

2016

Cho ra đời Bánh Bao Hoàng Kim, nhanh chóng tạo tiếng vang lớn bởi lớp nhân đặc biệt. Mở ra trào lưu nhân tan chảy cho các dòng sản phẩm bánh bao lúc bấy giờ.

2017

Tự động hóa hoàn toàn nhiều trang thiết bị: máy làm Bánh Bao, Há Cảo, Xíu Mại, Bánh Giò, đặc biệt là dàn máy lột trứng cút với công nghệ hiện đại.

2018

Không ngừng nghiên cứu, phát triển và ch0 ra đời thêm dòng sản phẩm đặc sắc mới lạ: Bánh Bao Tạo Hình (Bánh Bao Con Heo, Bánh Bao Con Nhím,…), Bánh Bao 8 Trứng,…  Những sản phẩm này đã chinh phục người dùng cả về “nội dung” lần hình thức.

2019

Với những gì đã và đang thực hiện, công ty TNHH MTV CBTP Thọ Phát kỳ vọng sẽ tiếp tục lớn mạnh và khẳng định được vị trí dẫn đầu trên thị trường.

2020

Nhà máy Chế Biến Thực Phẩm Thọ Phát chính thức đi vào hoạt động với diện tích hơn 22.000m2, được trang bị công nghệ hiện đại với rất nhiều thiết bị sản xuất tự động, được kiểm soát chặt chẽ theo chương trình quản lý chất lượng sản phẩm HACCP, ISO 22000 và ISO 450001, đạt công suất 10.000 tấn sản phẩm cung cấp ra thị trường mỗi năm.

Tiếp tục tiến hành tự động hóa trên nhiều trang thiết bị và quy mô lớn hơn: dàn máy rửa xay sắn tự động, hệ thống phun xịt vệ sinh tự động,…

Phương tiện vận chuyển được nâng lên với trên 500 xe tải lạnh phân phối hàng khắp TP.HCM cà các tỉnh lân cận.

Translate »